• Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành - Thứ trưởng Bộ Công an

  Sau khi tốt nghiệp Khóa D1, Đại học Cảnh sát nhân dân (nay là Học viện Cảnh sát nhân dân) đồng chí Nguyễn Văn Thành được phân công về công tác tại Công an Thành phố Hải Phòng, được tín nhiệm bổ nhiệm các chức vụ từ Phó Đội trưởng, Đội trưởng, Phó trưởng phòng nghiệp vụ Công an Thành phố Hải Phòng.  

 • Trung tướng, PGS.TS Đồng Đại Lộc - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát

  Đồng chí Đồng Đại Lộc sinh năm 1958 tại xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, trong gia đình có đông anh em, Bố mẹ đều là những người lao động bình thường. Bản thân ông là người có ý chí nỗ lực phấn đấu, vượt qua rất nhiều khó khăn trong cuộc sống để phấn đấu và trưởng thành. 

 • Trung tướng Đỗ Kim Tuyến - Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân

  Trung tướng Đỗ Kim Tuyến sinh ra trong một làng quê nghèo ở Thái Bình. Ám ảnh trong ký ức của mình là sự nghèo đói nhưng hiếu học của người dân. Học để thoát khỏi nghèo, học để mong làm được một điều gì đó cho quê hương. Năm 17 tuổi, Đỗ Kim Tuyến thi đậu vào khóa D1, trường Đại học Cảnh sát nhân dân (nay là Học viện Cảnh sát nhân dân). Những năm tháng miệt mài ở trường đã giúp đồng chí tôi rèn trí tuệ và bản lĩnh chiến đấu từ một người lính đến sau này là một vị tướng.

 • Anh hùng lực lượng vũ trang Nguyễn Xuân Thiêm - Người chỉ huy xuất sắc trên mặt trận phòng, chống tội phạm

  Đồng chí Nguyễn Xuân Thiêm sinh năm 1959 tại Nam Đàn, Nghệ An. Từ nhỏ, đồng chí Nguyễn Xuân Thiêm đã ao ước được trở thành một chiến sĩ Công an. Tốt nghiệp cấp III, thi đỗ Đại học An ninh nhưng không được xét tuyển (do thiếu cân), những tưởng Nguyễn Xuân Thiêm đã từ bỏ mơ ước của mình. Nhưng thật may mắn, ngay sau đó, đồng chí được vào lực lượng Công an theo đợt tuyển sinh cán bộ cấp phát CMND, thuộc Phòng Cảnh sát quản lý hành chính - Công an tỉnh Nghệ Tĩnh. Do có ý chí rèn luyện tốt nên năm 1980, đồng chí được cử ôn thi Đại học Cảnh sát nhân dân (nay là Học viện Cảnh sát nhân dân) và anh đã ghi tên mình vào danh sách học viên khóa D6.

 • Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Minh Đức - Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội XIV

  Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Minh Đức, nguyên Viện trưởng Viện Khoa học Cảnh sát (Học viện CSND) hiện là Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội. Ông là một trong bốn nhà giáo của lực lượng CAND vừa được phong chức danh giáo sư năm 2016.

 • Anh hùng lực lượng vũ trang Nguyễn Đức Cường - Cựu học viên trưởng thành từ những chuyên án ma túy

  Sinh năm 1975 tại xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, ngay từ khi còn bé, đồng chí Nguyễn Đức Cường đã rất hâm mộ hình ảnh của người chiến sĩ Công an nhân dân. Ngày 26/9/1995, anh chính thức bước vào ngành Công an, đầy vinh quang nhưng cũng không ít hiểm nguy với trọng trách gìn giữ sự bình yên, trật tự, an toàn cho xã hội.

 • Những kỷ niệm về mái trường Học viện Cảnh sát nhân dân

  Năm 1971 cùng với các thế hệ thanh niên thủ đô tôi được tuyển vào học tập và sau đó công tác tại Trường Cảnh sát nhân dân (nay là Học viện Cảnh sát nhân dân). Trải qua 40 năm phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành trong lực lượng Công an nhân dân, cũng là thời gian tôi gắn bó với mái trường thân yêu. Trong quá trình công tác, kỷ niệm thì nhiều, nhưng những kỷ niệm mà tôi không bao giờ có thể quên được đó là những kỷ niệm về người thầy về công tác quản lý của mình.

 • Cảm xúc của cựu học viên D11

  Một ngày cuối thu năm 2007, cùng với quyết định trúng tuyển khóa Cao học 16, tôi bồi hồi trở lại mái trường thân yêu, gặp lại thầy cũ, bạn xưa sau gần 20 năm xa cách. Học viện Cảnh sát nhân dân (tiền thân là Trường Cảnh sát nhân dân Trung ương) - cơ sở đào tạo đại học và sau đại học, một trung tâm nghiên cứu khoa học hàng đầu của lực lượng CAND, địa chỉ gắn bó và trưởng thành của biết bao thế hệ chiến sĩ Công an cách mạng. Đây cũng là nơi thầm lặng mà bền bỉ góp phần làm nên những chiến công vang dội, được đông đảo người dân ghi nhận của lực lượng CAND Việt Nam.

 • Cựu sinh viên khóa D2 với Học viện Cảnh sát nhân dân

  Cách đây hơn 30 năm (1976), tôi cùng các anh, các bạn tuổi đời còn rất trẻ, hầu hết đều mới rời ghế nhà trường phổ thông trung học. Với khí thế hào hùng của thế hệ thanh niên đầy nhiệt huyết cách mạng và lòng tự hào dân tộc khi đất nước mới được toàn thống nhất, cùng nhau hội tụ về mái trường thân yêu, lúc đó là Trường sỹ quan CSND, đóng tại xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì, tỉnh Hà Sơn Bình, một địa bàn miền núi đầy khó khăn gian khổ, cạnh trường là hồ Suối Hai đầy thơ mộng, huyền ảo và nên thơ, xa hơn nữa là ngọn núi Ba Vì hùng vĩ, có nhiều dấu ấn lịch sử của dân tộc.

 • Hành trình từ Suối Hai về Sông Nhuệ

  Thấm thoát thế mà đã mấy chục mùa phượng thay hoa, loài hoa sặc sỡ sắc màu. Cái sặc sỡ của loài hoa ấy luôn gắn với mái trường, tuổi học trò và tuổi thơ…. Đường về suối Hai ngày ấy vào những năm mới giải phóng còn nhiều gian nan, phi trên chiếc “Forever” màu mực, “made in China” cùng với chiếc ba lô gồm vài bộ trang phục màu “mắm tôm” mà lòng đầy phơi phới, ấp ủ cả tuổi thanh xuân mong mỏi được phục vụ cho Tổ quốc, cho nhân dân.

 • Mãi mãi không quên kỷ niệm về mái trường xưa

    Đời người nói chung và cuộc đời của mỗi con người nói riêng luôn vận động, phát triển như thời gian và theo quy luật sinh tồn của con người. Trên dòng chảy cuộc đời ấy, dù tất cả chúng ta muốn níu kéo, kìm chế cho thời gian chậm lại nhưng vì quy luật của tạo hóa, cho nên cuộc đời cứ trôi và nối tiếp trôi đi, để đến khi nhìn lại, mới thấy rằng năm tháng đã qua rất nhanh. Chúng tôi, thuộc thế hệ những thanh niên tham gia ngành Công an vào những năm cuối của cuộc chiến tranh vĩ đại chống đế quốc Mỹ xâm lược, thế mà thấm thoát đã gần 35 năm trong ngành Công an và gần 30 năm trong nghề nhà giáo của lực lượng Công an nhân dân, nhiều năm gắn bó với ngành và với nghề mới cảm nhận được nỗi đam mê nghề nghiệp của mình.

1

Liên kết website