• Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành - Thứ trưởng Bộ Công an

  Sau khi tốt nghiệp Khóa D1, Đại học Cảnh sát nhân dân (nay là Học viện Cảnh sát nhân dân) đồng chí Nguyễn Văn Thành được phân công về công tác tại Công an Thành phố Hải Phòng, được tín nhiệm bổ nhiệm các chức vụ từ Phó Đội trưởng, Đội trưởng, Phó trưởng phòng nghiệp vụ Công an Thành phố Hải Phòng.  

 • Trung tướng, PGS.TS Đồng Đại Lộc - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát

  Đồng chí Đồng Đại Lộc sinh năm 1958 tại xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, trong gia đình có đông anh em, Bố mẹ đều là những người lao động bình thường. Bản thân ông là người có ý chí nỗ lực phấn đấu, vượt qua rất nhiều khó khăn trong cuộc sống để phấn đấu và trưởng thành. 

 • Trung tướng Đỗ Kim Tuyến - Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân

  Trung tướng Đỗ Kim Tuyến sinh ra trong một làng quê nghèo ở Thái Bình. Ám ảnh trong ký ức của mình là sự nghèo đói nhưng hiếu học của người dân. Học để thoát khỏi nghèo, học để mong làm được một điều gì đó cho quê hương. Năm 17 tuổi, Đỗ Kim Tuyến thi đậu vào khóa D1, trường Đại học Cảnh sát nhân dân (nay là Học viện Cảnh sát nhân dân). Những năm tháng miệt mài ở trường đã giúp đồng chí tôi rèn trí tuệ và bản lĩnh chiến đấu từ một người lính đến sau này là một vị tướng.

 • Anh hùng lực lượng vũ trang Nguyễn Xuân Thiêm - Người chỉ huy xuất sắc trên mặt trận phòng, chống tội phạm

  Đồng chí Nguyễn Xuân Thiêm sinh năm 1959 tại Nam Đàn, Nghệ An. Từ nhỏ, đồng chí Nguyễn Xuân Thiêm đã ao ước được trở thành một chiến sĩ Công an. Tốt nghiệp cấp III, thi đỗ Đại học An ninh nhưng không được xét tuyển (do thiếu cân), những tưởng Nguyễn Xuân Thiêm đã từ bỏ mơ ước của mình. Nhưng thật may mắn, ngay sau đó, đồng chí được vào lực lượng Công an theo đợt tuyển sinh cán bộ cấp phát CMND, thuộc Phòng Cảnh sát quản lý hành chính - Công an tỉnh Nghệ Tĩnh. Do có ý chí rèn luyện tốt nên năm 1980, đồng chí được cử ôn thi Đại học Cảnh sát nhân dân (nay là Học viện Cảnh sát nhân dân) và anh đã ghi tên mình vào danh sách học viên khóa D6.

 • Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Minh Đức - Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội XIV

  Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Minh Đức, nguyên Viện trưởng Viện Khoa học Cảnh sát (Học viện CSND) hiện là Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội. Ông là một trong bốn nhà giáo của lực lượng CAND vừa được phong chức danh giáo sư năm 2016.

 • Anh hùng lực lượng vũ trang Nguyễn Đức Cường - Cựu học viên trưởng thành từ những chuyên án ma túy

  Sinh năm 1975 tại xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, ngay từ khi còn bé, đồng chí Nguyễn Đức Cường đã rất hâm mộ hình ảnh của người chiến sĩ Công an nhân dân. Ngày 26/9/1995, anh chính thức bước vào ngành Công an, đầy vinh quang nhưng cũng không ít hiểm nguy với trọng trách gìn giữ sự bình yên, trật tự, an toàn cho xã hội.

1

Liên kết website