Khóa D5 kỷ niệm 40 năm ngày tựu trường
Thượng tướng, PGS. TS Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an tặng hoa cựu học viên Khóa D5

Tham dự lễ kỷ niệm có Thượng tướng, PGS. TS Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an, Thiếu tướng, GS. TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện CSND, đại diện lãnh đạo Trại giam Suối Hai, đại diện các thầy cô giáo nguyên là giáo viên chủ nhiệm và trực tiếp giảng dạy Khóa D5 cùng các cựu học viên Khóa D5.

Năm 1979, 520 thí sinh đã trúng tuyển khóa D5 - Đại học CSND (nay là Học viện CSND). Sau 5 năm học tập và rèn luyện tại trường, ngày 24/8/1984, khóa D5 bế giảng với trên 500 học viên được công nhận tốt nghiệp, cấp bằng Cử nhân và phong hàm sĩ quan CSND.

Cự học viên khóa D5 ra mắt ban liên lạc
Cựu học viên khóa D5 ra mắt Ban liên lạc

Sau khi ra trường, mặc dù được phân công công tác ở nhiều lĩnh vực, vị trí khác nhau trên mọi miền của tổ quốc, nhưng cựu học viên Khóa D5 luôn vận dụng tốt những kiến thức đã được trang bị ở Trường thực tiễn công tác. Các đồng chí luôn trau dồi lý tưởng, đạo đức cách mạng, nỗ lực phấn đấu không ngừng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và đã khẳng định được vị trí, vai trò, năng lực và trách nhiệm của mình trong từng lĩnh vực công tác đã được các cấp lãnh đạo đánh giá cao về ý thức tổ chức kỷ luật, về kiến thức lý luận, nghiệp vụ cũng như kinh nghiệm thực tiễn công tác. 

Tập thể học viên khóa D10 trao tặng Quỹ khuyễn học Học viện 10 triệu đồng
Tập thể học viên khóa D5 trao tặng Quỹ khuyến học Học viện CSND 10 triệu đồng

Đến nay, toàn khóa có 07 đồng chí được thăng cấp bậc hàm cấp Tướng, 04 đồng chí được bổ nhiệm giữ chức vụ Cục trưởng, 02 đồng chí Giám đốc Công an tỉnh, 12 đồng chí giữ chức vụ Phó Cục trưởng, Phó Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố. Hầu hết các đồng chí còn lại đều giữ cương vị lãnh đạo cấp Phòng, quận, huyện,…công an các đơn vị, địa phương. Nhiều đồng chí có học hàm Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ…

Ôn lại những thành tích đã đạt được trong công tác, chiến đấu sau 35 năm ra trường, tập thể học viên khóa D5 đã gửi đến các thầy cô cùng lãnh đạo Học viện lời cảm ơn chân thành nhất và xin hứa sẽ luôn sát cánh bên nhau, đoàn kết một lòng trong công tác, trong cuộc sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, dù trong điều kiện hoàn cảnh công tác nào cũng luôn giữ vững lập trường cách mạng, giữ vững phẩm chất cao quý của người chiến sĩ Công an nhân dân, góp phần công sức của mình tô thắm thêm truyền thống sáng ngời của Học viện CSND nói riêng của lực lượng CAND nói chung.

Thiếu tướng, GS. TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi gặp mặt
Thiếu tướng, GS. TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện cảm ơn tình cảm của tập thể học viên khóa D5 dành cho Nhà trường. Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viên cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên Học viện CSND xin hứa sẽ cố gắng hơn nữa để gìn giữ và phát triển những thành quả của các thầy giáo, cô giáo, các thế hệ đã xây dựng để phát triển Học viện xứng tầm thời đại. 

Thượng tướng, PGS. TS Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi gặp mặt
Thượng tướng, PGS. TS Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, Thượng tướng, PGS. TS Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an bày tỏ sự phấn khởi, tự hào, hạnh phúc khi trở lại mái trường xưa và cùng nhớ về những kỷ niệm thời sinh viên. Qua đó, đồng chí thể hiện sự kính trọng và lòng biết ơn sâu sắc đối với thầy, cô giáo cũ đã toàn tâm, toàn ý vì sự nghiệp giáo dục, đào tạo của Ngành, tận tình dạy bảo để các thế hệ học viên của nhà trường trưởng thành như ngày hôm nay. 

Đồng chí Thứ trưởng đặc biệt nhấn mạnh vai trò của công tác giáo dục, đào tạo đối với lực lượng Công an nhân dân trong tình hình hiện nay. Do đó, đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các cựu học viên khóa D5 tiếp tục đóng góp những kinh nghiệm quý trong quá trình đấu tranh phòng, chống tội phạm đáp ứng yêu cầu công tác xây dựng lực lượng Công an chính quy, tinh nhuệ và ngày càng phát triển. 

PV

Gửi cho bạn bè

Liên kết website