Xúc động hội khóa D27: Kỷ niệm 15 năm ngày tựu trường

Tới dự có Đại tá PGS.TS Trần Minh Chất - Phó Giám đốc Học viện CSND; Đại tá, Ths Đặng Đức Nghĩa - Trường phòng Công tác Đảng, Công tác chính trị và Công tác quần chúng; thầy Bùi Hữu Nhàn - nguyên giáo viên chủ nhiệm khóa D27 cùng 189 cựu viên khóa D27 năm xưa.

Cách đây tròn 15 năm (24/9/2001 - 24/9/2016), khóa D27 - Học viện CSND được chiêu sinh, 189 học viên đã về học tập và rèn luyện tại mái trường Đại học CSND (nay là Học viện CSND) tại phường Cổ Nhuế 2, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Bước vào môi trường mới, vượt qua những bỡ ban đầu do sự thay đổi hoàn toàn về phương pháp tổ chức học tập và sinh hoạt; cùng với việc tiếp nhận những tri thức mới về Triết học, kinh tế chính trị, chủ nghĩa xã hội khoa học, Tư tưởng Hồ Chí Minh, xây dựng Đảng, lý luận về nhà nước và pháp luật, Ngoại ngữ, quân sự, võ thuật; tham gia luyện tập điều lệnh, đội ngũ theo quy định của ngành Công an; học tập các kiến thức nghiệp vụ của Ngành; hưởng ứng các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; các phong trào tình nguyện; công tác dân vận, giúp đỡ nhân dân các vùng khó khăn… 189 học viên khóa D27 đã từng bước trưởng thành, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các thầy, cô giáo và sinh viên toàn trường.

Những năm tháng học tập, ôn luyện vất vả; những đêm hành quân dã ngoại; những chuyến thực tập đầy lý thú..., tất cả đã trở thành những kỷ niệm thân thương, những ký ức không thể phai mờ trong cuộc đời của mỗi học viên.

Sau khi kết thúc giai đoạn đào tạo đại cương, khóa D27 được tổ chức thành 07 lớp chuyên ngành, gồm: Lớp Cảnh sát quản lý hành chính; Lớp Cảnh sát hình sự; Lớp Cảnh sát kinh tế; Lớp Kĩ thuật hình sự; Lớp Cảnh sát giao thông; Lớp Cảnh sát trại giam và Lớp Cảnh sát ma túy.

Sau 05 năm học tập và rèn luyện, theo sự phân công của tổ chức, học viên khóa D27 được phân công công tác về các Cục, Vụ, Viện, trường và Công an các tỉnh thành trên khắp mọi miền Tổ quốc. Như thép đã được tôi luyện, được nung rèn trong lò lửa ngày nào đã tạo ra thứ chất thép hào hùng - những kết quả học tập, phấn đấu, rèn luyện của học viên khóa D27 - Học viện CSND thật đáng tự hào. 10 năm trôi qua là 10 năm đầy thử thách, gian khổ và hi sinh, nhưng đồng thời cũng là những năm tháng đầy tự hào của mỗi cựu học viên D27 bởi họ đã đã vận dụng được những kiến thức mà thầy cô truyền thụ vào thực tiễn công tác, chiến đấu; thể hiện được bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; đóng góp công sức, trí tuệ, tâm huyết vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vì cuộc sống yên hạnh phúc của nhân dân; qua đó góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân không ngừng lớn mạnh, chính quy, tinh nhuệ từng bước tiến lên hiện đại.

Trong tổng số 189 học viên ngày ấy, đến nay, đã có hàng chục đồng chí được Bộ Công an trao tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua toàn lực lượng”; gần 20 đồng chí giữ chức vụ Phó Trưởng phòng và tương đương; gần 70 đồng chí giữ chức vụ lãnh đạo Công an phường, đội; 05 đồng chí có trình độ Tiến sĩ; trên 50 đồng chí có trình độ Thạc sĩ,… Trên lĩnh vực bảo đảm trật tự, an toàn xã hội đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, kiên cường trong chiến đấu, có những đồng chí đã trở thành “khắc tinh” của tội phạm; điều tra khám phá hàng trăm vụ án lớn, nhỏ, góp phần vào thành tích vẻ vang của Công an các đơn vị, địa phương trên toàn quốc. Đồng thời, nhiều đồng chí thành trở thành những thầy giáo, cô giáo, những nhà quản lý giáo dục có uy tín trong giáo giới và trong các trường Công an nhân dân.

Tại buổi Hội khóa, trong không khí xúc động, tràn đầy tình đồng chí, đồng đội, nghĩa tình thầy trò sau 10 năm ra trường, đồng chí Nguyễn Quốc Anh - cựu học viên B1D7 xúc động nói: Chúng em trân trọng bày tỏ lòng tri ân tới Nhà trường và các thế hệ thầy cô giáo, các cán bộ quản lý giáo dục, hậu cần, y tế… đã luôn cố gắng bảo đảm mọi điều kiện tốt nhất cho chúng em học tập. Chúng em luôn tự hào một thời đã được làm học trò dưới mái trường không ngừng lớn mạnh, một ngôi trường chí tình, chí nghĩa đã đào tạo nên nhiều thế hệ học trò có ý chí, có nghị lực, luôn gắn bó với nhau, biết trân trọng cội nguồn, trân trọng mái trường xưa, trân trọng công lao của các thầy, cô giáo.

Đặc biệt tại buổi gặp mặt, các cựu học viên đã được theo dõi thước phim ngắn giới thiệu về Học viện CSND từ những ngày đầu thành lập. Thước phim không chỉ nhắc lại những hình ảnh đầu tiên của ngôi trường, mà còn giúp 189 cựu học viên được trở lại chính mình trong 15 năm về trước. Trong nhịp cảm xúc ấy, cựu học viên Nguyễn Văn Thiềm - B7D27 chia sẻ: Tại nơi này, 15 năm trước đã trở thành nơi khởi điểm cho một tình thầy trò, tình bằng hữu sâu sắc và vững bền. Hôm nay, được về dự buổi gặp mặt, chúng em vô cùng xúc động, cảm thấy tự hào khi được “sinh ra và lớn lên” tại mái trường Học viện CSND anh hùng - một trong những cơ sở giáo dục trọng điểm của Ngành và hướng tới của quốc gia vào năm 2018. Tập thể D27 nói riêng và toàn bộ các thể hệ học viên Học viện CSND nói chung sẽ luôn nguyện một lòng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước, nhân dân và Bộ Công an giao phó.

Lắng nghe những chia sẻ và sự thành công của các cựu học viên, thầy Bùi Hữu Nhàn - nguyên giáo viên chủ nhiệm khóa D27 đã không giấu nổi sự vui mừng và hãnh diện trước sự trưởng thành của lớp học trò mà mình chủ nhiệm. Đồng thời khẳng định, khóa D27 là khóa đã để lại những kỉ niệm và ấn tượng sâu sắc trong sự nghiệp cầm phấn, cầm bút đứng trên bục giảng của thầy.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, Đại tá, PGS.TS Trần Minh Chất - Phó Giám đốc Học viện gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công tới các cựu học viên khóa D27. Đồng thời đánh giá cao những đóng góp của Khóa đối với sự phát triển của Nhà trường. Đồng chí Phó Giám đốc mong muốn, các cựu học viên D27 sẽ tiếp tục quan tâm, theo dõi những bước đi của Nhà trường, cống hiến sức mình nhiều hơn nữa cho ngành Công an nói chung, cho Nhà trường nói riêng để Nhà trường ngày càng phát triển lớn mạnh hơn nữa trong tương lai.

Chương trình Hội khóa đã diễn ra thành công tốt đẹp, đánh dấu sự tái ngộ đầy cảm xúc sau 10 năm xa trường, xa lớp của các cựu học viên khóa D27. Mười năm nhìn lại, bâng khuâng về những kỷ niệm xưa, về những khát vọng của tuổi trẻ chắc chắn sẽ trở thành động lực thôi thúc lớp học trò ấy tiếp tục vươn lên để đóng góp công sức nhỏ bé của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng là tấm gương sáng cho các thế hệ học viên tiếp theo của Học viện CSND noi theo.

Nguồn: Tạp chí CSND

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Liên kết website