Lớp Cảnh sát kinh tế Khóa D12 gặp mặt kỷ niệm 30 năm ngày nhập trường
Đại diện tập thể lớp Cảnh sát kinh tế khóa D12 trao quà đóng góp cho quỹ khuyến học Học viện CSND

Tới dự buổi gặp mặt có đồng chí Dương Văn Tùng - Vụ trưởng Văn phòng Chính phủ, nguyên Phó Trưởng khoa Cảnh sát kinh tế - Đại học CSND (nay là Học viện CNSD); đồng chí Đại tá Lê Tấn Tới - Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu; Thiếu tướng, PGS.TS Trần Nam Trường - Nguyên Phó Giám đốc Học viện, nguyên Trưởng khoa Cảnh sát kinh tế. Về phía Học viện CSND có Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm - Giám đốc Học viện cùng đại diện lãnh đạo, giảng viên Khoa Cảnh sát kinh tế.

Trong không khí đầy xúc động và tự hào, đồng chí Đại tá Phan Minh Nho - Trưởng phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đắc Nông, Nguyên B trưởng lớp B1 đã trình bày khái quát  tình hình chung của lớp từ ngày nhập trường cho đến nay. Theo đó, lớp Cảnh sát kinh tế khóa D12 - Đại học CSND (niên khóa 1986 - 1991) có tổng số học viên 71 đồng chí đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước, trong đó có 46 đồng chí là cán bộ đi học và 25 đồng chí là học sinh phổ thông trúng tuyển. Mặc dù xuất thân từ nhiều vùng miền với điều kiện hoàn cảnh, phong tục tập quán khác nhau nhưng tập thể lớp Cảnh sát kinh tế khóa D12 - Đại học CSND ngày ấy đều mang trong mình nhiệt huyết của tuổi trẻ với nhiều ước mơ và hoài bão lớn lao là rèn luyện, học tập phấn đấu để trở thành người chiến sĩ Công an nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Trải qua 05 năm học tập và rèn luyện, mặc dù điều kiện cơ sở vật chất của nhà trường còn thiếu thốn nhưng với tinh thần đoàn kết đồng chí, đồng đội, vượt lên mọi khó khăn, gian khổ, được sự quan tâm, dìu dắt, chỉ bảo tận tình của các thầy cô giáo, 71 học viên của lớp luôn yêu thương, gắn bó, giúp đỡ lẫn nhau, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ học tập và rèn luyện.

Sau khi tốt nghiệp ra trường, hành trang mang theo của toàn bộ học viên lớp Cảnh sát kinh tế khóa D12 là những kiến thức bổ ích được truyền đạt bởi đội ngũ giáo viên đầy tâm huyết thông qua quá trình đào tạo bài bản, chuyên sâu cả về cơ sở lý luận và thực tiễn. Nhờ vậy, 100% học viên của lớp đều yên tâm và tự tin khi nhận quyết định phân công công tác về các đơn vị, địa phương trên cả nước, trong đó 17 đồng chí được bố trí công tác tại các Vụ, Cục thuộc Bộ Công an, 54 đồng chí nhận công tác tại Công an các địa phương. Dù ở bất kỳ cương vị công tác nào, các đồng chí cũng luôn nỗ lực không ngừng, tích cực học hỏi kinh nghiệm, khắc phục mọi khó khăn và phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội. Những cống hiến và cố gắng không biết mệt mỏi ấy của các đồng chí nguyên là học viên lớp Cảnh sát kinh tế khóa D12 đã được lãnh đạo Bộ Công an, ban chỉ huy Công an các đơn vị, địa phương ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương bằng những phần thưởng cao quý, đồng thời tin tưởng đề bạt giữ các chức vụ, vị trí quan trọng. Tính đến nay, trong tổng số 71 đồng chí đã có 41 đồng chí được bổ nhiệm lãnh đạo các cấp trong đó có 01 đồng chí giữ chức vụ Cục trưởng, 01 đồng chí giữ chức vụ Phó Giám đốc Công an tỉnh, 24 đồng chí giữ chức vụ lãnh đạo cấp phòng, 15 đồng chí giữ chức vụ lãnh đạo cấp tổ, đội; có 09 đồng chí chuyển ngành và thành công trên lĩnh vực công tác mới.

Thay mặt cho toàn thể học viên lớp Cảnh sát kinh tế khóa D12, đồng chí Đại tá Phan Minh Nho gửi lời cảm ơn và tri ân sâu sắc tới các thầy giáo, cô giáo đã không quản ngại gian lao, dày công dạy dỗ 71 học viên trong thời gian học tập tại nhà trường, đặc biệt là các thầy trực tiếp quản lý và giảng dạy như thầy PGS.TS Trần Nam Trường, thầy Nguyễn Sỹ Đức, thầy Nguyễn Văn Nam, thầy Nguyễn Thanh Phong, thầy Trần Khiếu, thầy Phạm Văn Nhuệ… Thời gian có thể trôi đi nhưng những lời dạy bảo của các thầy cô giáo vẫn luôn là những chỉ dẫn hết sức quý báu trong mọi suy nghĩ và hành động của toàn thể học viên lớp Cảnh sát kinh tế khóa D12 trong thực tiễn công tác.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Trần Nam Trường - Nguyên Phó Giám đốc Học viện, nguyên Trưởng khoa Cảnh sát kinh tế đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt tới những thành công mà tập thể học viên lớp Cảnh sát kinh tế khóa D12 đạt được trên con đường học tập, chiến đấu góp phần bảo vệ an ninh, trật tự của đất nước. Là người trực tiếp chứng kiến những bước phát triển ấy kể từ những ngày đầu nhập học của lớp, thầy giáo Trần Nam Trường mong muốn các học viên của lớp Cảnh sát kinh tế khóa D12 sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống tốt đẹp của nhà trường và đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện CSND, đồng chí Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm - Giám đốc Học viện đã nhiệt liệt chúc mừng thành tích xuất sắc của lớp Cảnh sát kinh tế khóa D12 sau 30 năm ngày tựu trường và nhấn mạnh rằng các đồng chí là niềm tự hào của Học viện. Đồng chí Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm khẳng định, Học viện có được những thành tích như vậy là nhờ một phần đóng góp, ủng hộ cả tinh thần lẫn vật chất rất lớn từ các thế hệ nguyên là học viên nhà trường trong đó có lớp Cảnh sát kinh tế khóa D12. Mong rằng thời gian tới, các đồng chí sẽ tiếp tục đóng góp, tư vấn và giúp đỡ hơn nữa trong lĩnh vực đào tạo cán bộ, xây dựng cơ sở vật chất… nhằm hỗ trợ nhà trường phấn đấu sớm trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm Quốc gia, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực Công an nhân dân chất lượng cao hiện nay.

Phát biểu đáp từ, đồng chí Thượng tá Bùi Đăng Lợi (Nguyên Bí thư chi bộ lớp Cảnh sát kinh tế khóa D12 ngày đó) đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo nhà trường đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để buổi gặp mặt diễn ra tốt đẹp trong không khí đầm ấp và tràn đầy tình cảm. Đồng chí cũng nhấn mạnh, mỗi thành tích mà học viên lớp Cảnh sát kinh tế khóa D12 có được đều gắn liền với công ơn dạy dỗ của các thầy cô Đại học CSND đồng thời khẳng định toàn thể học viên lớp Cảnh sát kinh tế khóa D12 sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng hơn nữa trong công tác chuyên môn để xứng đáng với lòng mong mỏi, dạy bảo của các thầy cô.

Cũng tại buổi gặp mặt, đại diện tập thể lớp Cảnh sát kinh tế khóa D12 đã gửi tới Học viện CSND món quà ủng hộ quỹ khuyến học của Học viện với tổng giá trị 50.000.000 đồng, đồng thời, tập thể lớp Cảnh sát kinh tế khóa D12 đã tiến hành trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Học viện.

Buổi gặp mặt kỷ niệm 30 năm ngày nhập trường của lớp Cảnh sát kinh tế khóa D12 là minh chứng rõ nét thể hiện truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” mà thầy và trò Học viện CSND luôn luôn coi trọng, gìn giữ và phát huy. Qua buổi gặp mặt này, nhiều kinh nghiệm trong thực tiễn đấu tranh phòng, chống tội phạm cũng đã được các thành viên của lớp Cảnh sát kinh tế khóa D12 chia sẻ, bàn luận nhằm đáp ứng tốt hơn với yêu cầu thực tiễn công tác hiện nay. Đó chính là những bài học quý giá, góp phần làm phong phú thêm hệ thống kiến thức lý luận về đấu tranh phòng, chống tội phạm dành cho các thế hệ học viên Học viện CSND ngày nay.

BBT

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Liên kết website