Hội khóa D20 hệ đào tạo Đại học CSND kỷ niệm 15 năm tốt nghiệp ra trường
Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Phạm Ngọc Hà, Phó Giám đốc Học viện CSND phát biểu tại buổi Hội khóa

Năm 1994, gần 250 thí sinh đã trúng tuyển khóa D20 - Đại học CSND (nay là Học viện CSND). Sau khi kết thúc học tập giai đoạn I tại Học viện ANND, các học viên tiếp tục được đào tạo Đại học cảnh sát hệ chính quy (giai đoạn II) niên khóa 1996 - 1999 tại Học viện CSND. Tháng 7/1999, khóa D20 bế giảng với 100% học viên được công nhận tốt nghiệp, cấp bằng Cử nhân luật và phong hàm sĩ quan CSND.

Nhớ về khoảng thời gian học tập và rèn luyện tại Học viện, các cựu học viên khóa D20 đã cùng nhau ôn lại những năm tháng khó khăn vất vả nhưng rất đỗi tự hào. Đó là những kỷ niệm hồi hộp chờ đợi kết quả kỳ thi chuyển giai đoạn; những khó khăn của đất nước khi vừa xóa bỏ cơ chế bao cấp, bước đầu chuyển sang cơ chế thị trường; những thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị sinh hoạt, học tập khi nhà trường vừa chuyển từ Suối Hai về địa điểm mới. Song với tinh thần, ý chí phấn đấu vươn lên, không chùn bước trước mọi khó khăn, mỗi học viên khóa D20, dưới sự chỉ bảo, dìu dắt của các thầy cô giáo đã trang bị cho mình một vốn kiến thức vững vàng và rèn luyện được những phẩm chất cần thiết phục vụ công tác, chiến đấu sau này. Tại buổi gặp mặt, các cựu học viên đã trao đổi những kinh nghiệm, tâm sự về cuộc sống, về gia đình để thấu hiểu và hỗ trợ tạo điều kiện, giúp đỡ nhau phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống và công tác.

Ôn lại những thành tích đã đạt được trong công tác, chiến đấu sau 15 năm ra trường, tập thể học viên khóa D20 đã gửi đến các thầy cô cùng lãnh đạo Học viện lời cảm ơn chân thành nhất và xin hứa sẽ tiếp tục rèn luyện, tu dưỡng, không ngừng học tập, khắc phục khó khăn, gian khổ, đề cao bản lĩnh của người công an cách mạng, sự đoàn kết thống nhất, vận dụng tốt những kiến thức đã được học tập, đào tạo dưới mái trường Học viện CSND để đạt kết quả cao hơn nữa trên mặt trận giữ gìn ANTT, xứng đáng với truyền thống vẻ vang của Học viện CSND anh hùng.

Nhân dịp này, tập thể học viên khóa D20 đã trao tặng Học viện bức tượng đồng "Bác Hồ ngồi đọc sách" được đặt trang trọng tại Bảo tàng Học viện, 02 máy chiếu đa năng, tổng trị giá 160 triệu đồng.

Sau khi tốt nghiệp, các học viên khóa D20 được phân công về Công an các đơn vị, địa phương trên cả nước. Cho đến nay, hầu hết các đồng chí đã phát huy tốt những kiến thức đã được học tập ở nhà trường, năng động, sáng tạo trong công tác, trong chỉ huy đơn vị. Có đồng chí đã lập nhiều thành tích xuất sắc được các cấp khen thưởng, có đồng chí nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua, nhiều đồng chí tiếp tục học tập ở bậc học cao hơn, nhiều đồng chí bước đầu trưởng thành và được giao giữ các chức vụ lãnh đạo ở các cấp của các đơn vị, địa phương, được cấp trên tin tưởng, cấp dưới và đồng đội tín nhiệm, mến phục. Tính đến nay toàn khóa có: 02 đồng chí là Phó Cục trưởng và tương đương, 77 đồng chí là lãnh đạo cấp phòng và tương đương, 56 đồng chí là chỉ huy cấp phường, tổ, đội. Có 05 đồng chí có học vị Tiến sĩ, gần 100 đồng chí có trình độ Thạc sĩ.Đây là những kết quả, thành tích nổi bật mà tập thể khóa đã đạt được để tri ân các thầy cô giáo và nhà trường.

 

Xuân Thanh


Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Liên kết website