Hội khóa D10 hệ đào tạo Đại học CSND kỷ niệm 30 năm tựu trường
Đại diện cựu học viên khóa D10 trao tặng quỹ khuyến học của Học viện

Ngày 17/9/1984, khóa D10 - Đại học CSND (nay là Học viện CSND) được chiêu sinh, 344 học viên khóa D10 đã về học tập và rèn luyện tại trường. Trong số đó có 2/3 là cán bộ đi học, Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam chiếm tỷ lệ 6%, có 5 đồng chí là học viên nữ, đặc biệt có nhiều đồng chí là người dân tộc ở các miền xa xôi của Tổ quốc. Ngày mới nhập trường tại Suối Hai, Ba Vì, Hà Nội, sau 4 tháng học tập, rèn luyện đã có 52 đồng chí được cử đi nghiên cứu, học tập ở nước ngoài. Năm thứ nhất khóa D10 được tổ chức thành 3 lớp, từ C1 đến C3, sau khi kết thúc chương trình cơ bản, cuối năm học thứ 2, khóa D10 được chia thành 4 lớp chuyên ngành, bao gồm: Lớp Cảnh sát khu vực; Lớp Cảnh sát kinh tế; Lớp Cảnh sát điều tra và Lớp Cảnh sát hình sự.

Tháng 9/1989 sau khi tốt nghiệp ra trường, học viên khóa D10 đã nhận nhiệm vụ trên khắp mọi miền của Tổ quốc; 25 năm đã trôi qua là 25 năm đầy thử thách, gian khổ và hy sinh, là những năm tháng vận dụng những kiến thức mà các thầy cô giáo đã truyền dạy vào thực tiễn công tác, chiến đấu, phát huy trí thông minh, sáng tạo, tinh thần dũng cảm trong sự nghiệp đấu tranh chống tội phạm, góp phần giữ vững ANTT, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Trong công tác chiến đấu, học viên khóa D10 luôn phát huy tinh thần sáng tạo, mưu trí, dũng cảm, có nhiều đồng chí được Đảng, Ngành tin cậy giao trọng trách là Lãnh đạo Công an các tỉnh, thành phố, các Cục nghiệp vụ; Lãnh đạo Công an các phòng, quận, huyện, chỉ huy phường, đội…Trong đấu tranh chống tội phạm, giữ gìn ANTT, nhiều đồng chí đã đạt được những chiến công xuất sắc, triệt phá nhiều đường dây tội phạm nguy hiểm, được Đảng và Nhà nước ghi công, khen thưởng.

Tại buổi Hội khóa, để bày tỏ lòng tri ân và biết ơn đến công lao giáo dục, rèn luyện của các thầy cô giáo và nhà trường, cựu học viên khóa D10 đã trao tặng quỹ khuyến học của Học viện 50 triệu đồng.

Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Huy Thuật, Phó Giám đốc Học viện cho biết, thông qua Hội khóa D10 các đại biểu và cựu học viên có dịp trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, giao lưu và mở rộng quan hệ, giúp đỡ nhau trong quá trình công tác. Tổ chức Hội khóa còn nhằm ôn lại những kỷ niệm của thời sinh viên, tạo sự gắn bó bền chặt, hun đúc tình cảm của những người đồng khóa, nhằm động viên, khích lệ giúp đỡ nhau trong công tác và cuộc sống.

 

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Liên kết website