Khóa D1 hệ đào tạo Đại học CSND kỷ niệm 40 năm ngày tựu trường
Các cựu sinh viên khóa D1 chụp ảnh lưu niệm trước Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và các cố Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Bộ Công an qua các thời kỳ

Trải qua 40 năm học tập và công tác, từ Suối Hai về sông Nhuệ, ngày 14/11/2015, tại Học viện CSND, các cựu sinh viên khóa D1 đã tổ chức buổi giao lưu, gặp gỡ truyền thống để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm đầy xúc động của một thời sinh viên đã qua.

 Trong buổi gặp mặt, các cựu sinh viên khóa D1 bày tỏ lòng tri ân đối với thầy Lê Quân, thầy Trần Đức Trường, thầy Phạm Minh, thầy Lê Thanh, thầy Bùi Đăng Thìn và các thầy cô khác đã đi xa, các anh hùng liệt sỹ là cựu sinh viên của Học viện CSND đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ An ninh tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

 Mặc dù 40 năm đã trôi qua, nhưng khi cùng nhau nhớ về ngôi trường Sỹ quan Cảnh sát nằm cạnh bờ Suối Hai - Ba Vì - Hà Nội lúc bấy giờ thì không ai quên được hình ảnh về những buổi tập thể dục, võ thuật, tập điều lệnh đội ngũ, những buổi hành quân dã ngoại để rèn luyện về thề chất, ý chí, nghị lực hay tư thế tác phong chính quy của người Sỹ quan Cảnh sát nhân dân như vẫn hiện hữu đâu đây. Nhưng có lẽ kỉ niệm về những tiết học đầy sôi động trên giảng đường, những buổi học nhóm cùng nhau nghiên cứu tranh luận trong điều kiện hết sức khó khăn do thời tiết vùng trung du khắc nghiệt, thiếu điện, thiếu nước sinh hoạt, ăn uống rất khan khổ vẫn đem lại nhiều cung bậc cảm xúc nhất.

 Trong điều kiện, học tập, rèn luyện rất khó khăn, gian khổ, nhưng dưới sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Giám hiệu nhà trường, sự dạy bảo tận tình của các thầy cô, cán bộ quản lý, phục vụ, đặc biệt là sự nỗ lực, cố gắng của mỗi người, sinh viên khóa D1 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, rèn luyện. Đồng thời, trong 5 năm học tại trường, sinh viên khóa D1 đã có những đóng góp đáng kể vào quá trình xây dựng nhà trường, các phong trào thi đua dạy tốt, học tập và rèn luyện tốt, các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được các sinh viên khóa D1 tham gia tích cực, nhiệt tình.

 Sau 5 năm học tập và rèn luyện dưới mái trường Sỹ quan Cảnh sát, dưới sự dìu dắt tận tình của các thầy, cô giáo cùng nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân mỗi học viên, toàn bộ học viên khóa D1 đã nhanh chóng thích ứng với môi trường công tác, chiến đấu mới, phát huy được tính năng động, sáng tạo, mưu trí, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. 

 Đáng chú ý một số đồng chí chuyển ngành sang lĩnh vực công tác khác cũng phát huy được khả năng của mình, thành đạt trong mọi lĩnh vực, giữ trọng trách cao trong lực lượng Công an nhân dân, các cơ quan, ban, ngành ở trung ương và địa phương.

Có thể khẳng định, trải qua hơn 35 năm công tác và chiến đấu, hầu hết học viên khóa D1 - Học viện CSND đều trưởng thành, phát triển, có nhiều đóng góp trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đảm bảo an ninh trật tự, phát triển kinh tế - xã hội của Đất nước. Nhiều đồng chí giữ vị trí quan trọng trong các cấp ủy đảng, chính quyền, tiêu biểu trong đó có đồng chí Mai Thế Dương, Uỷ viên TW Đảng, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban kiểm tra TW, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Ủy viên TW Đảng, Phó chánh Văn phòng TW Đảng (nay là Thượng tướng, Thứ trưởng Bộ Công an); Trung tướng Cao Ngọc Oánh, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp - BCA; các đồng chí Trung tướng Đỗ Kim Tuyến, Trung tướng Đồng Đại Lộc, Trung tướng Trần Trọng Lượng - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, BCA.
Tính đến thời điểm Hội khóa, khóa D1 có 02 đồng chí giữ chức vụ Ủy viên TW Đảng; 01 đồng chí giữ chức vụ Tổng cục trưởng; 03 đồng chí giữ chức vụ Phó Tổng cục trưởng; 01 đồng chí Bí thư Huyện ủy; 08 đồng chí giữ chức vụ Cục trưởng và tương đương, Giám đốc Công an tỉnh; 14 đồng chí giữ chức vụ Phó cục trưởng, Phó Giám đốc, Phó Hiệu trưởng các trưởng CAND, Phó Giám đốc Công an các địa phương; 65 đồng chí giữ chức vụ Trưởng phòng và tương đương; 52 đồng chí giữ chức vụ Phó Trưởng phòng và tương đương.

Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Ủy viên TW Đảng, Phó chánh Văn phòng TW Đảng (nay là Thượng tướng, Thứ trưởng Bộ Công an) tặng hoa và quà cho các đồng chí cựu sinh viên khóa D1 được nhận chức danh Phó giáo sư

 Về quân hàm, có 04 đồng chí được phong quân hàm Trung tướng; 04 Thiếu tướng; 36 Đại tá và hầu hết là Thượng tá và Trung tá. 

 Về học hàm, học vị, có 02 Giáo sư; 04 Phó Giáo sư; 05 Tiến sĩ và nhiều đồng chí có trình độ Thạc sĩ.

 Về các danh hiệu, khen thưởng, khóa D1 có hơn 400 lượt cựu sinh viên được Nhà nước, Chính phủ tặng huân, huy chương và bằng khen các loại; trong đó có đồng chí Đỗ Kim Tuyến được tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, có 12 đồng chí được tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú và hàng nghìn lượt đồng chí được tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua các cấp.

Tại buổi Hội khóa, để bày tỏ lòng tri ân và biết ơn đến công lao giáo dục, rèn luyện của các thầy cô giáo và nhà trường, khóa D1 đã trao tặng Học viện CSND phần quà đưa vào quỹ khuyến học của nhà trường.

Thay mặt cho Đảng ủy, Ban giám đốc Học viện CSND, Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện đã gửi lời cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà cựu sinh viên khóa D1 dành cho nhà trường. Đồng chí Giám đốc Học viện nhấn mạnh, thông qua Hội khóa D1 các đại biểu và cựu học viên có dịp trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, giao lưu và mở rộng quan hệ, giúp đỡ nhau trong quá trình công tác. Tổ chức Hội khóa còn nhằm ôn lại những kỷ niệm của thời sinh viên, tạo sự gắn bó bền chặt, hun đúc tình cảm của những người đồng khóa, nhằm động viên, khích lệ giúp đỡ nhau trong công tác và cuộc sống.

Buổi giao lưu, gặp gỡ truyền thống của khóa D1 không đơn thuần chỉ là một hội khóa mà còn có ý nghĩa giao dục truyền thống đối với các thế hệ sinh viên tiếp theo của Học viện CSND, là một hoạt động tôn vinh các thế hệ thầy, cô giáo của nhà trường, là một sinh hoạt chính trị, truyền thống tiến tới chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng.
QC

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Liên kết website