Hội khóa D23 hệ đào tạo Đại học CSND kỷ niệm 10 năm tốt nghiệp ra trường
Thiếu tướng GS.TS Nguyễn Văn Cảnh và các đại biểu tới dự lễ, chúc mừng các học viên khóa D23

Đến dự hội khóa có đồng chí Thiếu tướng GS.TS Nguyễn Văn Cảnh, Phó Giám đốc Học viện, đại diện lãnh đạo các đơn vị và các đồng chí nguyên giáo viên chủ nhiệm khóa D23.

Khóa D23 hệ đào tạo đại học là một trong các khóa học đào tạo theo hai giai đoạn, ngày 21/9/1997 các học viên nhập học vào Học viện ANND, sau 2 năm học đại học đại cương có 265 học viên được chuyển sang học đại học giai đoạn hai tại Học viện CSND với 5 chuyên ngành: Cảnh sát QLHC về TTXH, Cảnh sát giao thông, Cảnh sát Hình sự, Cảnh sát PCTP ma túy và Cảnh sát PCTP kinh tế. Trong quá trình đào tạo, ngày 08/2/2001, khi xẩy ra tình hình phức tạp về AN, TT, các học viên khóa D23 đã được Bộ điều động tăng cường cho các tỉnh Tây Nguyên và được phân về các thôn, bản làm công tác vận động quần chúng tham gia bảo vệ An ninh Tổ quốc, giúp Công an cơ sở làm công tác điều tra cơ bản, đấu tranh phòng chống các tội phạm, đảm bảo AN, TT cho các tỉnh Tây Nguyên. Sau 6 tháng tăng cường, các học viên đã khắc phục mọi khó khăn góp phần cùng Công an địa phương giữ vững AN, TT, ổn định tình hình ở các thôn, bản; tổng kết đợt tăng cường đã có 120 lượt học viên được được các cấp chính quyền, Công an địa phương và Học viện khen thưởng.

Sau khi tốt nghiệp ra trường, học viên khóa D23 được phân công về công tác tại các Vụ, Cục thuộc Bộ Công an, Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các Học viện, trường CAND, đến nay sau 10 năm đã có nhiều đồng chí trưởng thành: có 25 đồng chí được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng phòng, phó trưởng phòng, phó trưởng Công an huyện, phó trưởng khoa, gần 200 đồng chí được bổ nhiệm giữ chức vụ Đội trưởng, Đội phó, Trưởng, phó Công an phường; Nhiều đồng chí được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, Công an địa phương tặng bằng khen, giấy khen...

Tại buổi Hội khóa, các cựu học viên vô cùng xúc động được trở lại nhà trường, gặp lại các thầy cô giáo cũ, thấy được sự phát triển đi lên của Học viện CSND; Nhân dịp này để bày tỏ lòng tri ân và biết ơn đến công lao giáo dục, rèn luyện của các thầy cô giáo và nhà trường, cựu học viên khóa D23 đã trao tặng quỹ khuyến học của Học viện 50 triệu đồng.

Thanh Hà