Kỷ niệm 35 năm tựu trường khóa D2, Đại học CSND: Những cánh chim không mỏi

Là những khóa đầu tiên của hệ đại học chuyên ngành Cảnh sát, các học viên khoá D2 đã trở thành những cánh chim đầu đàn và ghi những dấu ấn quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển của Học viện Cảnh sát nhân dân ngày nay cũng như đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Ngày ấy, Trường đóng tại xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Tây (cũ) với cơ sở vật chất rất khó khăn; điều kiện sinh hoạt, học tập còn nhiều thiếu thốn, việc giảng dạy, học tập của thầy và trò thật gian nan, vất vả, nhất là vào thời điểm đất nước vừa ra khỏi cuộc chiến tranh với bộn bề gian khó. Nhưng vượt lên tất cả, hơn 350 học viên đã sôi nổi thi đua học tập, rèn luyện bản lĩnh, trau dồi kiến thức, chuẩn bị hành trang để trở thành những sỹ quan Cảnh sát vừa "hồng" vừa "chuyên".

Nhớ lại, những ngày đầu tiên đến trường, Đại tá Hồ Sỹ Tuấn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân vẫn vẹn nguyên cảm xúc của 35 năm về trước. Anh tâm sự: Ngày ấy, khu vực Suối Hai còn heo hút lắm. Đến trường, ai cũng bỡ ngỡ, lạ thầy, lạ bạn, buồn nhớ gia đình, quê hương nhưng rồi tất cả cũng qua nhanh. Khát vọng của tuổi trẻ, những ước mơ, hoài bão trở thành người chiến sỹ Công an nhân dân cống hiến hết mình vì sự bình yên của Tổ quốc, nên học viên khóa D2 đã dấy lên phong trào thi đua học tập, rèn luyện cực kỳ sôi nổi.

Chính những năm tháng học tập dưới mái Trường Đại học Cảnh sát nhân dân, chúng tôi đã được trang bị những tri thức, kiến thức nghiệp vụ, bản lĩnh chính trị, nghề nghiệp, tính kỷ luật, tinh thần đoàn kết, yêu thương đồng chí, đồng đội... Đó là những hành trang để chúng tôi vững bước trên các lĩnh vực công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Những năm tháng học tập, ôn luyện vất vả; những đêm hành quân dã ngoại; những chuyến thực tập đầy lý thú; những hoạt động văn hóa, thể thao... - tất cả đã trở thành những kỷ niệm thân thương, những ký ức không phai mờ trong cuộc đời của mỗi học viên. Sau 5 năm học tập, 100% học viên khóa D2 đã tốt nghiệp ra trường, trong đó có nhiều đồng chí đạt kết quả xuất sắc.

 

Theo sự phân công của tổ chức, các học viên khóa D2 nhận nhiệm vụ ở hầu khắp các đơn vị ở Bộ và các tỉnh, thành phố trong cả nước, trở thành những hạt nhân đầu tiên, là nguồn nhân lực chất lượng cao trong công tác phòng chống tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Với nền tảng kiến thức được trang bị từ nhà trường, cùng với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng, dù trong bất kỳ lĩnh vực công tác nào, các học viên khóa D2 cũng thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; đóng góp công sức, trí tuệ, tâm huyết vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Như thép đã được tôi luyện qua gian nan, thử thách; những kết quả học tập, phấn đấu, rèn luyện của học viên khóa D2, Đại học Cảnh sát nhân dân thật đáng tự hào. Trong số hơn 300 học viên ngày ấy có nhiều đồng chí đã trưởng thành vượt bậc, trở thành những cán bộ lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước, của các đơn vị, địa phương và các ngành, các cấp. Đến nay, khóa D2 đã có 1 đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; 1 đồng chí giữ chức vụ Phó Tổng cục trưởng; hàng chục đồng chí giữ chức vụ lãnh đạo cấp cục, giám đốc, phó giám đốc Công an tỉnh, thành phố; hàng chục đồng chí là trưởng, phó phòng, lãnh đạo các đội công tác trong lực lượng CAND.

Nhiều đồng chí chuyển ngành đã trở thành lãnh đạo chủ chốt các ngành, của địa phương, là lãnh đạo các doanh nghiệp lớn. Hiện nay, khóa D2 có 4 đồng chí được phong quân hàm cấp tướng, 1 đồng chí được phong danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; 5 đồng chí có học vị Tiến sỹ và 15 đồng chí có học vị Thạc sỹ...

Chặng đường 35 năm phấn đấu, rèn luyện, trưởng thành của học viên khóa D2 Đại học Cảnh sát nhân dân đã trở thành niềm tự hào của nhà trường và của mỗi học viên. Và như những cánh chim không mỏi, những học viên vẫn đang ngày đêm phấn đấu, rèn luyện, đóng góp công sức, trí tuệ của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân

Cảnh Thìn - Xuân Nguyễn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Liên kết website